Chút vốn làm dự án gần nghìn tỷ Thuduc House tại Long An

Chút vốn làm dự án gần nghìn tỷ Thuduc House tại Long An

Theo CT Cổ Phân Phát triển Nhà Thủ Đức Mã chứng khoán THD vừa cho thêm tài liệu cho kỳ họp Đại hội đồng cổ đông bất thường (diễn ra ngày 30/9), theo như vậy, công ty sẽ trình cổ đông thông qua chủ trương tham gia hợp tác phát triển dự án Khu dân cư Nhã Đạt tại huyện Cần Giuộc, Long An.

Lần này với tổng quy mô 10,9 ha do Công ty TNHH Đầu tư Nhã Đạt làm chủ đầu tư . Trong đó, hợp phần Thuduc House hợp tác là phần I có diện tích 5,7 ha, hiện đã được giao đất, đang thực hiện thi công hạ tầng , được cấp phép giai đoạn 1.Chút vốn làm dự án gần nghìn tỷ 

Dự án này dự kiến Doanh thu dự kiến thu được từ dự án này là 1.443,6 tỷ đ và lợi nhuận sau đóng thuế dự kiến 242 tỷ đ

Chút vốn làm dự án gần nghìn tỷ 
Chút vốn làm dự án gần nghìn tỷ

được triển khai xây dựng khu dân cư khép kín và xây dựng nhà theo mẫu để bàn giao với 63 nhà ở liên kế, 226 nhà phố, tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 948 tỷ đ.

Vào Trước đầu tháng 9, Thuduc House đã công bố tờ trình về phương án chào bán 58 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp, dự thu 580 tỷ đồng, trong đó, trích 520 tỷ đồng để thực hiện thương vụ hợp tác kinh doanh này, thời gian sử dụng vốn dự kiến trong năm 2022 – 2024.

Công ty cũng cho biết, nếu không huy động đủ số vốn như dự kiến, công ty sẽ tiến hành huy động thêm từ các nguồn khác như vay ngân hàng, phát hành trái phiếu,… để thực hiện dự án.

Ông Đàm Mạnh Cường – tổng giám đốc Công ty CP Phát triển nhà Nhà đất chính chủ Thủ Đức cho biết, nếu việc phát hành thành công trong quý 4/2022, dự kiến năm 2023, Thuduc House sẽ có những sản phẩm bất động sản đầu tiên sau thời kỳ khủng hoảng liên quan đến hoạt động kinh doanh linh kiện điện tử kéo dài suốt 3 năm qua, đánh dấu sự chuyển mình và tiếp bước cho giai đoạn khởi đầu mới của Thuduc House.

Nói thêm về Thuduc House, doanh nghiệp này đã trải qua “cuộc khủng hoảng lớn nhất trong suốt hơn 30 năm hoạt động” từ bê bối trốn thuế, lãnh đạo bị bắt, thoái vốn tại hàng loạt các công ty con, chấm dứt đầu tư tại nhiều dự án.Nhà đất chính chủ 

Về phần của  cổ phiếu TDH, hiện vẫn bị hạn chế về thời gian giao dịch khi chỉ giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Sau loạt lùm xùm liên quan đến thuế của tại Nhà Thủ Đức đã khiến công ty có nhiều năm kinh doanh bết bát.

TĐH đang trong quá trình sửa khắc phục các vi phạm liên quan về thuế.Nhà đất chính chủ Trong tổng số tiền bị cưỡng chế gần 80 tỷ đồngTDH  đã nộp 6 tỷ, số tiền bị cưỡng chế hiện còn 74 tỷ đồng. Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết dự kiến trong quý III, công ty sẽ hoàn tất các nghĩa vụ ngân sách Nhà nước, tháo gỡ các biện pháp cưỡng chế nhằm khôi phục lại hoạt động như ban đầu  của công ty.Chút vốn làm dự án gần nghìn tỷ