Ông lớn Bitexco rút khỏi dự án nhà hỗn hợp tại Lào Cai

Những thông tin về dự án:

Theo thông tin được biết tòa tháp 25 tầng nổi, 1 tầng hầm với chức năng hôn hợp gồm căn hộ chung cư, condotel, khách  sạn, dịch vụ và thương mại hiện đã được Bitexco chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sa Pa Lào Cai.

Ngyaf 12/10, UBND tỉnh Lào Cai đã có quyết định chấp thuận cho phép chuyển nhượng tòa nhà hỗn hợp cao tầng nằm trong dự án Tiểu khu đô thị số 2 của Bitexco. Biên nhận chuyển nhượng là công ty Cổ phần Dầu tư và Phát triển Sa Pa Lào Cai.

Phần dự án chuyển nhượng này có diện tích sử dụng đất 15.299m2. tổng vốn đầu tư khoảng 860 tỷ đồng.

Những tin tức cụ thể về dự án này:

Về quy mô đầu tư và xây dựng, đây là công trình dân dụng cấp I với diện tích xây dựng 8.870m2, tổng diện tích sàn xây dựng 79.588m2, mật độ xây dựng 58%. Hệ số sử dụng đất 4,21 lần gồm 25 tầng nổi và 1 tầng hầm, cao 99,85m.

Số lượng và cơ cấu bất động sản gồm 259 căn hộ ở, 44 căn condotel, 100 phòng khách sạn cùng những sản phẩm khác như rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, hội nghị…

Theo dự kiến phần thô xây dựng đến hết quý III/2022 và phần hoàn thện đến hết quý I/2023. Hiện tại công trình đang triển khai thi công đến tầng 18. Dự án có thời gian hoạt độn 50 năm và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 2/3/2020.

Bitexco không có thông báo và coment về việc chuyển nhượng dự án tòa nhà hỗn hợp cao tầng. Tuy nhiên, tại thành phố Lào Cai hiện nay, theo các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, thị trường căn hộ chung cư, khách sạn rất khó thu hút khách hàng. Người dân có thói quen và thích đất nền hơn. Nhiều căn hộ chung cư thậm chí còn đang bán lỗ đến hơn nửa giá trị nhưng vẫn không có người mua.