Ngân hàng nới room tín dụng có tác động đến tâm lý nhà đầu tư bất động sản

Khi ngân hàng nới room tín dụng, tâm lý các nhà đầu từ bất động sản phấn khởi và kỳ vọng vào sự khởi sắc của bất động sản cuối năm 2022.

Room tín dụng được nới cho các ngân hàng cụ thể như sau: Techcombank 2,7%, Sacombank 4%; Agribank 3,5%; MB 3,2%; SHB 3,2%; OCB khoảng 3,1%; VIB 3%; Vietcombank 2,7%, TPBank 1,2%…

Theo dự báo và phân tích nghiên cứu thị trường, mức tăng trưởng tín dụng năm 2022 sẽ rơi vào khoảng 14%, nên cần một điều chỉnh hạn mức hợp lý hơn trước khi kết thúc năm 2022.

Có thể mức tăng trưởng toàn tín dụng của toàn ngành ước tính sẽ tăng thêm khoảng 2% tương đương 200.000 tỷ đồng. Có thể nói con số này được các nhà đầu tư đánh giá thấp hơn so với các kỳ vọng của thành viên trên thị trường.

Với việc nới room tín dụng của NHNN đã góp phần không nhỉ vào nỗ lực khơi thông dòng tiền đang bị “tắc nghẽn” của thị trường, phần nào tháo gỡ khó khăn và tác động tích cực cho tâm lý của các nhà đầu tư, đặc biệt hơn cả là thị trường BĐS.

Sau khi các tin tức về nới room tín dụng được lan tỏa, tâm lý của các nhà đầu tư và khách hàng cũng dần trở nên thoải mái và phấn khơi hơn.

Theo như tìm hiểu của một chuyên gia BĐS có chia sẻ rằng, khi lượng tiền vốn được kích hoạt lưu thông, tính thanh thản trên thị trường BĐS theo đó cũng dần tăng trưởng theo, dẫn theo nhiều phân khúc BĐS dự báo sẽ khởi động mạnh mẽ trở lại.

Theo đánh giá tổng quan thị trường BĐS những tháng cuối năm 2022, ông Lê Hoàng Châu cho biết, nguồn cung sơ cấp có nhiều tín hiệu tăng trong 6 tháng tiếp theo, nhưng khả năng cao sẽ tập chung nhiều ở phân khúc cao cấp.

Cũng theo ông Châu, trong bối cảnh thị trường BĐS tại TP.HCM nói riêng và các tỉnh phía Nam nói chung cuối năm 2022 nhiều khả năng sẽ hấp thụ tốt so với hiện tại.

Tiêu biểu như các sản phẩm BĐS thuộc khu đô thị thương mại, giải trí Gem Sky World, tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang ghi nhận nhiều lượt khách hàng đến tham quan và tìm hiểu về dự án.

Có thể nói đến nay, khu đô thị Gem Sky World đã hoàn thiện nhiều hạng mục tiện ích tại dự án như: khu vui chơi trẻ em, khu hồ bơi, đài quan sát, khu thể thao, tổ hợp trò chơi mạo hiểm Adventure Forest theo mô hình quốc tế… các tuyến phố thương mại ngày càng trở nên nhộn nhịp hơn.

Theo như được biết, từ nay đến 25/9, chủ đầu tư khu đô thị Gem Sky World đang triển khai trương trình tặng 17 chỉ vàng khi khách hàng giao dịch thành công.